6 lợi ích của yến sào với phụ nữ mang thai và sau sinh

08/12/2018
6 lợi ích của yến sào với phụ nữ mang thai và sau sinh

Trong thế giới tự nhiên, có rất ít nguồn dưỡng chất có thể sánh được với giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Tổ yến có thể được sử dụng cho mọi lứa tuổi và có ít hạn chế sử dụng. Yến sào được xem như thuốc tiên duy trì tuổi thanh xuân cho cơ thể, có công dụng cải thiện làn da, giúp da giữ lại nét đẹp tự nhiên. Do đó, yến sào được các vương phi hoàng hậu rất ưa thích và lựa chọn để chăm sóc sắc đẹp. Thêm vào đó, yến sào còn được dùng để kích thích sự thèm ăn, tăng cường giấc ngủ. Nó cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng thần kinh ở cả người lớn và trẻ em. Hơn nữa, tổ yến còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm khuẩn cho cơ thể.

 

yen

 

1. Các nghiên cứu trong Đông y và Tây y hiện đại cho thấy yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết rất giá trị cho sức khỏe của bà mẹ và trẻ em trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

2. Glycine trong tổ yến giúp giảm các nguy cơ mắc phải chứng tiền sản giật - thường xảy ra trong khoảng từ giữa thai kỳ đến cuối thai kỳ, có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai - ở phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ mắc phải dị tật ống thần kinh ở thai nhi và thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở trẻ em.

3. Tryptophan, một tiền chất của seratonin và melatonin, tìm thấy trong yến sào có tác dụng chống trầm cảm và có thể giúp giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi ở người mẹ cũng như tăng tốc quá trình phục hồi sau sinh. Thêm vào đó, Tryptophan cũng tối ưu hóa sự phát triển của trẻ.

4. Các bà mẹ sử dụng yến sào điều độ sẽ giúp trẻ sinh ra được khỏe mạnh, không bị các căn bệnh về phổi hoặc các chứng suy hệ hô hấp.

5. Chất Threonine trong yến sào đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành Eslatin và Collagen vốn là 02 thành phần quan trọng giúp phụ nữ ngăn ngừa sự lão hóa ở da. Sử dụng yến sào mỗi ngày có thể giúp làn da duy trì được nét rạng ngời và vẻ đẹp tự nhiên khỏi các tác động của tuổi tác, cũng như giảm sự xuất hiện các vết rạn da trong quá trình mang thai.

6. Một lợi ích quan trọng nhất của tổ yến là nó cung cấp các amino axit quan trọng mà cơ thể con người không thể tổng hợp như: Leucine, Phenylalanine, Tyrosine, Arginine, Histidine... Yến sào cũng chứa một lượng lớn các amino axit Proline rất quan trọng cho việc phục hồi cơ, mô và da trên cơ thể phụ nữ sau sinh.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và sau sinh cần tham khảo cách dùng yến trong các bài viết dưới đây.

1 bình luận
binh-luan

a a

11/12/2018

6 lợi ích của yến sào với phụ nữ mang thai và sau sinh

Viết bình luận của bạn: